Nông nghiệp sạch – Tập đoàn Liên doanh Hồng Thái

Nông nghiệp sạch

Nông nghiệp sạch là ngành có tiềm năng tăng trưởng và triển vọng nhất theo khảo sát của Vietnam Report. Đây cũng là ngành đang nhận được nhiều sự khuyến khích từ Chính phủ. Trong năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Ngân hàng Nhà nước xem xét chỉ đạo, khuyến khích các ngân hàng thương mại nghiên cứu dành gói tín dụng khoảng 100.000 tỷ đồng.

Bằng nguồn huy động của các ngân hàng thương mại để cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp, các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp sạch với điều kiện ưu đãi hơn so với các khoản cho vay thông thường.

 

Mặc dù được hỗ trợ về vốn nhưng làm sao để sinh lời khi đầu tư vào các lĩnh vực này lại là vấn đề vô cùng khó khăn do cả cơ chế, thủ tục hay công nghệ lạc hậu,…

 

 

 

 

Đại diện Cục đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho rằng, nông nghiệp Việt Nam có tiềm năng to lớn nhưng vẫn chỉ manh mún, nhỏ lẻ do thu hút FDI vào nông nghiệp chỉ ở những dự án nhỏ, tập trung vào chế biến thủy sản, hoa quả tại một số địa phương.

Theo nhận định của giới chuyên gia, rất khó để thu hút vốn ngoại vào Việt Nam khi chỉ có những thay đổi từ thuế, đất đai và chính sách vốn. Điều các doanh nghiệp ngoại quan tâm hiện nay chính là phát triển theo chuỗi nông nghiệp hàng hóa và đất sống cho nông nghiệp hữu cơ để giúp sản phẩm tiêu thụ tại trong nước hoặc xuất khẩu.

ĐẦU TƯ CHĂN NUÔI CÔNG NGHỆ CAO

Nuôi Dê Boer Lai.

Đây là giống dê được lai tạo giữa dê Boer đực thuần có nguồn gốc từ Mỹ và dê cái Bách Thảo Việt Nam. Dê Boer lai  đang từng bước cải tạo giống dê thịt ở Việt Nam, với khả năng tăng trưởng nhanh, mắn đẻ, chất lượng thịt và cho hiệu quả kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng.

Bò Kobe.

 

 Đây là ging bò tht cht lượng cao ni tiếng ca Nht Bn.

Với mục đích nuôi để lấy thịt, bò Kobe được vỗ béo ngay từ những tháng đầu tiên sau khi sinh. Thức ăn dành cho bò Kobe được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu: cỏ voi, bắp ủ chua, bã mía, hèm bia, rỉ mật, gạo (tấm), cám, bã đậu nành, bã đậu phộng, bánh dầu… Hai lần mỗi ngày, nhân viên của Trại dọn dẹp vệ sinh. Nguồn nước và thức ăn trong máng luôn duy trì, không để cạn hết, vì đặc điểm bò Kobe cần được ăn, uống thường xuyên. Càng lớn, bò Kobe cần lượng thức ăn tinh nhiều hơn. Ở độ tuổi trưởng thành, một con bò Kobe có thể ăn từ 60 – 80 kg thức ăn/1 ngày.

Trong suốt thời gian từ khi mới sinh đến khi trưởng thành, bò Kobe còn được nuôi dưỡng trong môi trường có âm nhạc. Buổi sáng, trước khi cho bò ăn, Trại mở nhạc hòa tấu. Khi nghe tiếng nhạc, bò sẽ hình thành thói quen phản xạ có điều kiện và bước tới máng ăn. Nhạc được mở suốt cả ngày có tác dụng thư giãn để kích thích, giúp bò ăn được nhiều hơn. Đến thời gian xuất chuồng (trên 30 tháng tuổi), trọng lượng từ 800 – 900 kg, bò bắt đầu tiêu thụ lượng thức ăn ít dần.

Th New Zealand.

Thỏ New Zealand thuần chủng là giống thỏ có chất lượng thịt thơm ngon, đem lại hiệu quả kinh tế cao được ưa chuộng nhất hiện nay.Thỏ trắng New Zealand là loài ăn tạp, thức ăn đa dạng và phong phú. Các loại thức ăn thô xanh chiếm 50 – 60% khẩu phần ăn/ngày như: Thân, lá cây họ đậu (đậu xanh, đậu tương, lạc, củ đậu, keo dậu…), thân lá nhóm cây lương thực (sắn, ngô, khoai lang…); Lá các loại rau (rau muống, rau cải, xu hào, bắp cả …); Lá các nhóm cây khác (mít, ổi, cỏ voi, cỏ các loại…). Thức ăn củ quả chiếm 30% khẩu phần gồm: Chuối, bí đỏ, cà rốt, thóc, ngô, khoai, sắn…

Nuôi Nhím

Nhím là động vật vô cùng dễ nuôi vì chúng ăn được rất nhiều loại thức ăn như rau, củ, quả, xương động vật thậm chí có thể tận dụng được nguồn thức ăn thừa trong gia đình như thịt, cá, cơm…

Nhím lớn rất nhanh, chỉ sau hai tháng đạt 2,5-3 kg, nuôi sau một năm sẽ đạt khối lượng 10 kg, sau 2 năm đạt khoảng 20 kg. Bên cạnh giá trị lấy thịt làm thực phẩm, dạ dày nhím đã được phơi khô được mua với giá cao.

Trả lời